9 tuổi đã là CEO và đã từng kêu gọi được 60.000USD trên Shark Tank Mỹ

Cô bé đang nổi tiếng lẫy lừng này có tên là Mikaila Ulmer từng gây tiếng vang trên khắp nước Mỹ, khi kêu gọi được số vốn trị giá 60.000USD từ nhà đầu tư Daymond John trong chương trình thực tế Shark Tank (Mỹ) cũng vừa mới xuất hiện tại Việt Nam.

Vừa tròn 9 tuổi, Mikaila đã có số vốn lớn để phát triển hãng nước chanh Me & The Bees Lemonade có trụ sở tại Austin, bang Texas, Mỹ. Ở độ tuổi 13, Mikaila được Tạp chí TIME bầu chọn là một trong những người trẻ có ảnh hưởng nhất năm 2017.

Cùng với việc phát triển kinh doanh, Mikaila còn dự định xuất bản cuốn sách xoay quanh nội dung khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp dành cho trẻ em

Đầu năm 2017, Mikaila tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện và giảng dạy chương trình tài chính dành cho thanh thiếu niên ở các khu vực trên thế giới. Chính nhờ vào những hoạt động này, công ty riêng của em cũng nhận được sự chú ý nhiều hơn. Thậm chí, có nhà đầu tư sẵn sàng rót thêm 810.000 USD vào số vốn của công ty.

Nhiều người tò mò, thậm chí tỏ thái độ ganh ghét với thành công của cô bé. Tuy nhiên, câu trả lời cho thành công này của cô bé 13 tuổi đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và cảm phục. Nguồn gốc dẫn đến thành công của Mikaila chính là cách sống và suy nghĩ độc lập mà ba mẹ cô truyền dạy kể từ khi em lên 4 tuổi.

Ba mẹ côi bé đã dạy rằng, nếu muốn đạt được một thứ gì đó thì phải luôn có điều kiện đi kèm. Ví như nếu con muốn mua đồ chơi thì sẽ phải làm việc nhà. Hoặc nếu muốn bố mẹ cho mượn tiền thì phải nghĩ cách kinh doanh gì đó để có tiền trả lại.

Trong lần trả lời phỏng vấn CNBC tại Hội nghị thượng đỉnh Nữ doanh nhân Hoa Kỳ, Mikaila chia sẻ về lời dạy của bố: “Cháu muốn làm rất nhiều thứ, nhưng bố cháu khuyên nên làm những thứ nhỏ thật chắc chắn trước khi làm tới những thứ lớn hơn”.
Và việc lớn nhất mà Mikaila đã làm chính là mạnh dạn đăng kí tham dự chương trình truyền hình thực tế Shark Tank, Mỹ, để gọi vốn đầu tư cho công ty sản xuất nước chanh của mình.

Dù gặp rất nhiều khó khăn khi khởi nghiệp, từ chuyện không có nhiều vốn, chưa tạo được niềm tin từ đối tác vì chẳng ai muốn bàn chuyện kinh doanh với một đứa trẻ, đến chuyện cân bằng giữa việc học và việc làm. Nhưng bằng lòng quyết tâm và sự ủng hộ của gia đình, cô bé đã thành công và trở thành tấm gương sáng chói cho bất cứ đứa trẻ cùng trang lứa hay thậm chí cả thế hệ cha chú cũng đều phải noi theo.

Mikaila Ulmer trở thành người truyền cảm hứng cho những ai yêu thích việc kinh doanh. Cô cũng chia sẻ rằng, yếu tố quan trọng khi khởi nghiệp là phải có đam mê, và tìm được người truyền cảm hứng để bản thân có thể học hỏi và làm theo.

Shark Tank là gì?
Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế dành cho bất cứ ai muốn khởi nghiệp. Phiên bản Việt với cái tên Shark Tank “Thương hiệu bạc tỉ” là cơ hội hiếm hoi dành riêng cho các Startup Việt Nam.

Mức đầu tư 70 tỉ đồng, chương trình truyền hình thực tế này được mua bản quyền từ hãng Sony Picture nhằm kết nối giới đầu tư mạo hiểm (Shark) với những công ty khởi nghiệp (Startup) non trẻ nhưng nhiệt huyết và sáng tạo.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *